Tin tức

Trên dây chuyền cán ống thép đen, ống thép mạ kẽm cuốn thông dụng có 12 vách chính và các vách phụ, khuôn cán ống tại các vách hay còn gọi là các lô chính và lô phụ. 

Vật liệu thép làm lô loại thường có C45 ưu điểm là giá thành rẻ, các phần lô cán ống trước khi tới phần hàn cao tần có thể dùng loại thép này vì tỷ lệ bào mòn khuôn tại đây không đáng kể.

Vật liệu thép làm lô mác SKD11, SKD61 có khả năng chịu nhiệt, chịu lực và giảm bào mòn tốt có giá thành cao gấp 3 lần thép C45, nên sử dụng mác thép SKD cho lô cán tại các vị trí từ phần hàn tới định hình ống, vì tại phần hàn lô cán phải chịu nhiệt cao, tới phần định hình ống phải chịu lực bào mòn lớn đặc biệt khi định hình ống hộp, vuông.

Nếu sử dụng thép C45 cho lô cán thì khi sản xuất các loại tôn nguyên liệu là cán ép sẽ tổn hại khuôn nhanh hơn vì tôn có độ cứng cao, sản xuất liên tục loại tôn này cứ sau 7 ngày nên kiểm tra và sửa lại khuôn để đảm bảo chất lượng ống thép. Sửa khuôn có thể dùng máy tiện cơ hoặc CNC vớt trên bề mặt khuôn.

Máy móc để sản xuất các lô cán có thể dùng máy tiện cơ ưu điểm có chi phí đầu tư thấp nhưng thời gian thi công lâu, thợ tiện lô trên máy tiện cơ phải có kinh nghiệm lâu năm, tại đa số các nhà máy sản xuất ống thép đều có thợ tiện lô chủ yếu sửa chữa và tiện lô thay thế.

Tiện lô trên máy CNC thường chỉ có tại các cơ sở chuyên tiên lô để bán hoặc gia công vì chi phí đầu tư lớn. Các lô sau khi được tiện hoàn thành sẽ chuyển qua trui chân không.

 -OngThepMienNam-