Tin tức

Các lọai ống thép được sản xuất trong nước chủ yếu là ống hàn, ngòai tên gọi ống thép đen để phân biệt với ống thép mạ kẽm và cũng ám chỉ bề mặt nguyên liệu (thép cán nóng - hot coil, có màu đen). Bên cạnh đó còn có các nguyên liệu thép cán nguội (CR) màu trắng sáng, và nguyên liệu xám (PO).

Ống thép hàn gồm hàn thẳng và hàn xóan. Đối với hàn thẳng dùng công nghệ cuốn ống và định hình bằng các con lăn, khuôn định hình và hàn cao tần ghép mí, các ống sản xuất bằng công nghệ này có đường kính đối với ống tròn tối đa vào khỏang 406.4mm, ống vuông 300 x 300 mm, ống chữ nhật 200 x 400 mm và độ dày từ 12.0mm trở xuống.

Lọai ống thép hàn thẳng và hàn xoắn không dùng con lăn định hình mà dùng công nghệ lốc cuộn ống rồi hàn ghép mí, các loại ống này có đường kính tối thiểu vào khỏang 400 mm, sản phẩm này có kích thước lớn thường được ứng dụng trong ống dẫn dầu khí, gas, khoan cọc nhồi ... tại Việt Nam các công ty sản xuất lọai ống này đa số là công ty Nhật Bản.

Tùy vào mục đích sử dụng người ta cũng chia ra gồm các lọai ống thép công nghiệp và các lọai ống dùng trong chế tạo.

Ống công nghiệp đa số sử dụng trong xây dựng, công trình, các yêu cầu đối với lọai ống này và mục đích sử dụng cũng có một số tính chất cụ thể: ống dẫn dầu khí theo tiêu chuẩn API, ống thép cần độ cứng yêu cầu mác thép SS400, SS540, STK 400 ...

Ống thép dùng trong chế tạo như gia công sản xuất bàn ghế, chi tiết máy móc, ... Lọai ống thép này đa số cần độ dẻo nhất định để gia công uốn cong, đập bẹp hay nong to, kéo dài và mác thép thường được sử dụng là SPHC, SPCC, STKM ...

Công ty Ống Thép Miền Nam với các loại máy móc hiên đại có thể sản xuất ống thép tròn tới đường kính 159.0mm, ống vuông tới 120x120mm, ống thép hộp tới 60x120mm độ dày tới 5.0mm.